Ăn 1 món trong 7 tháng, khối u của người phụ nữ ung thư gan biến mất, siêu âm cũng tìm không ra

Thiên Nhi

Bị ung thư gan cách đây 3 năm, chỉ nhờ ăn món này mà chỉ số tầm soát ung thư gan của người phụ nữ "tụt sốc", khối u biến mất.

Cách đây 3 năm, một cụ bà 83 tuổi ở Đài Loan (Trung Quốc) được bác sĩ phát hiện có khối u gan 1,9cm, chỉ số tầm soát ung thư gan AFP tăng vọt lên 4925ng/ml. Được biết, chỉ số AFP được cho là bình thường nếu thấp hơn 20ng/ml. Khi chỉ số này cao hơn mức tiêu chuẩn thì cần kiểm tra chuyên sâu xem người bệnh có mắc ung thư gan không. 

Vì tuổi cao và dịch bệnh Covid-19 nên việc phẫu thuật không thể diễn ra, chỉ có thể chăm sóc duy trì. Bác sĩ Qian Zhenghong, người điều trị cho cụ bà cho biết thêm, cụ bà có tiền sử viêm gan C và được theo dõi vì bệnh xơ gan. Khối u được phát hiện trong một lần khám định kỳ. Trước kia, chỉ số AFP của cụ bà chỉ là 7,5ng/ml nhưng sau đó nó tăng dần lên 859 và 2350.ng/ml, thậm chí đạt tới 4925ng/ml vào năm ngoái. Lúc đó, bác sĩ thầm nghĩ: “Không biết khối u đã lớn đến mức nào”. Kết quả chụp MRI cho thấy khối u đã phát triển từ 1,9cm lên 2cm.

Ăn 1 món trong 7 tháng, khối u của người phụ nữ ung thư gan biến mất, siêu âm cũng tìm không ra- Ảnh 1.

Do không thể phẫu thuật nên bác sĩ Qian Zhenghong chợt nhớ đến một trường hợp trước đây dùng "nước rau khoai lang" để loại bỏ khối u nên đề nghị cụ bà thử. Từ đó, cụ bà đã bổ sung rau khoai lang luộc vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Uống được 4 tháng, cụ bà quay lại tái khám để theo dõi chỉ số AFP, ngay lập tức chỉ số này giảm xuống còn 365ng/ml. Lúc đầu bác sĩ nghĩ có thể là trùng hợp nhưng sau 3 tháng tiếp theo, ông rất ngạc nhiên khi siêu âm không tìm thấy khối u nào, kết quả cộng hưởng từ cũng xác nhận rằng "khối u của cụ bà đã thực sự biến mất!" Kết quả xét nghiệm máu sau đó để phát hiện chỉ số AFP cũng giảm xuống mức bình thường là 5,3ng/ml.

Tuy nhiên, bác sĩ Qian Zhenghong cũng nhấn mạnh rằng trường hợp trên chỉ là trường hợp lâm sàng của cá nhân ông điều trị và hiện chưa có nghiên cứu quy mô lớn nào xác nhận tác dụng đáng kể của việc ăn lá khoai lang trong việc loại bỏ khối u gan và nó không thể thay thế được việc điều trị y tế từ bác sĩ, bệnh viện.

Lợi ích của rau khoai lang

- Giải độc: Giàu chất diệp lục, nó có thể "thanh lọc máu" và giúp giải độc.

- Cải thiện khả năng miễn dịch: Chứa lượng chất chống oxy hóa cao gấp 5 đến 10 lần so với các loại rau thông thường, nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch và "ngăn ngừa cảm lạnh".

- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Dùng 300g lá khoai lang mỗi ngày có thể bổ sung lượng sắt và vitamin A, C, E mà cơ thể cần trong ngày.

- Ngăn ngừa huyết áp cao: Giàu kali, nó giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa tăng huyết áp.

- Cải thiện tình trạng táo bón: Giàu chất xơ, nó có thể thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa "táo bón và bệnh trĩ".

Ăn 1 món trong 7 tháng, khối u của người phụ nữ ung thư gan biến mất, siêu âm cũng tìm không ra- Ảnh 2.

- Chống ung thư: Giàu polyphenol, có thể ngăn ngừa ung thư tế bào.

- Cải thiện các triệu chứng mãn kinh: Nó rất giàu phytosterol, có thể điều chỉnh các chức năng cơ thể tương tự như hormone.

- Thúc đẩy tiết sữa: Chứa flavonoid và các chất khác có thể thúc đẩy tiết sữa.

- Tăng cường thị lực: Nó rất giàu vitamin A, có thể tăng cường thị lực.

Theo dõi Evachoice để cập nhật thêm những thông tin mới nhất mỗi ngày!