Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon

Nguyễn Trinh

Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Vì sao bắp cải được cho là chống lại bệnh tiểu đường?Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 1.

Chế độ ăn nhiều rau và trái cây rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, theo The Healthsite. Bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bắp cải có rất nhiều chất chống ôxy hóa và giúp hạ đường huyết, điều này làm cho chúng trở thành một loại rau trị bệnh tiểu đường.Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 2.

Trong một nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột vào năm 2008, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn bắp cải trong vòng 60 ngày. Kết quả cho thấy ăn bắp cải có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong phạm vi an toàn. Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải có thể giúp giảm cân, do chúng chứa ít calo và hàm lượng chất xơ cao.Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 3.

Chính vì thế, trong chế độ ăn của mỗi người nên bổ sung bắp cải vào thực đơn, ít nhất 3 lần một tuần, theo The Healthsite.

Mẹo xào rau bắp cải giòn, ngọt, giữ chất dinh dưỡngTiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 4.

Bắp cải là nguyên liệu phổ biến ở châu Á, giá cả bình dân, giàu vitamin, bảo quản được lâu. Một số nghiên cứu cho thấy ăn bắp cải thường xuyên có lợi cho sức khỏe, thích hợp người lớn và trẻ nhỏ. Bắp cải có thể làm được một số món như luộc, hấp, xào hoặc nấu canh, trong đó xào là cách khá phổ biến vì không đơn điệu như luộc hay hấp mà cách làm cũng khá đơn giản.

Khi xào, nếu để lâu có thể khiến bắp cải bị mềm nhũn, mất nước và chất dinh dưỡng nhưng nếu xào quá nhanh, bắp cải còn sống, hương vị không ngon. Để giữ được độ giòn ngọt và chín tới, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ này.Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 5.

Đầu tiên cần chọn loại bắp cải tươi, không nên chọn bắp quá già vì đây là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của món ăn. Bắp cải già hay héo thì xào bằng cách nào cũng khó ngon. Sau khi cắt bắp cải làm đôi, bạn bỏ đi phần ở giữa rồi cắt phần còn lại thành từng miếng nhỏ. Nhiều người thay vì cắt cũng có thói quen xé bắp cải bằng tay cho nhanh. Tiếp đó, cho các miếng bắp cải vào chậu, thêm một thìa nhỏ muối và một lượng nước thích hợp, đảo nhẹ bắp cải vài lần trước khi vớt ra để ráo.Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 6.

Để bắp cải chín đều mà vẫn giòn, cần chần (trụng) sơ qua bắp cải trong nồi nước đun ở lửa lớn, cho vài giọt dầu ăn, khoảng một phút vớt ra để ráo nước. Dầu ăn dưới tác dụng của nhiệt độ cao có thể bị khét, làm thay đổi bản chất. Do đó, bạn nên xào bắp cải với mỡ lợn thay vì dầu ăn bởi sẽ đỡ bị ra nước, mùi thơm đậm đà. Bạn cũng có thể xào với thịt ba chỉ (đã đảo qua cho ra bớt mỡ).Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon- Ảnh 7.

Khi mỡ chuyển sang màu vàng thì cho tỏi băm nhuyễn vào xào tới khi có mùi thơm, sau đó cho bắp cải vào, để lửa lớn và đảo liên tục để bắp cải không bị chín nhũn. Lưu ý, bắp cải đã chín sơ từ trước nên chỉ cho vào và đảo nhanh. Bạn không nên cho muối quá sớm bởi sẽ khiến bắp cải mềm và mùi vị không ngon, tốt nhất chỉ nên cho muối trước khi trút ra đĩa.

Theo dõi Evachoice để cập nhật thêm những thông tin mới nhất mỗi ngày!